Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hội thao phòng cháy chữa cháy năm 2017: Đội dân phòng thị trấn hòn đất đạt giải nhất

(14:44 | 21/11/2017)

         Tích cực hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy”, Ủy ban nhân dân Huyện Hòn Đất vừa phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2017. 

Hoi thao PCCC 1.jpg 

Lực lượng tham gia thi đội hình cá nhân.

 

 

          Hội thao lần này thu hút 20 đội đăng ký tham gia, với gần 200 lực lượng đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, ban ngành cấp huyện và các Công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Các đơn vị phải trải qua hai phần thi bắt buộc là Đội hình cá nhân 100m cứu nạn, cứu hộ, di chuyển tài sản và chữa cháy; Đội hình tiếp sức 400m chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và di chuyển tài sản. Nhờ có sự chuẩn bị tập luyện chu đáo nên hầu hết các đơn vị đều thực hiện tốt những phần thi của mình. Theo anh Ngô Quang Thanh, đến từ Phân xưởng kho hóa chất mỏ Kiên Giang cho biết, do đặc thù của đơn vị nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao, do đó Ban Giám đốc đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống. Đồng thời, phân công lực lượng tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Qua đó, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

Hiện toàn huyện Hòn Đất có 2 Trung tâm thương mại là Thị trấn Hòn Đất và Thị trấn Sóc Sơn, với hơn 600 hộ tiểu thương kinh doanh mua bán. Trong đó,  nhiều lô sạp chuyên buôn bán những mặt hàng có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trước tình hình này, Ban quản lý chợ Hòn Đất đã thành lập các tổ, đội  phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, phối hợp với các cấp, ngành và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống cháy nổ.

 

Hoi thao PCC 2.jpg 

 

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trao giải cho các đơn vị có thành tích cao

 

 

        Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Ban tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huyện Hòn Đất cho biết, xác định tai nạn cháy nổ đang trở thành một thảm họa trong đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân dân. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Hòn Đất đã xảy ra 01 vụ cháy, làm thiệt hại tài sản gần 2 tỷ đồng. Do đó, việc tổ chức hội thao lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và lực lượng dân phòng. Đồng thời, cổ vũ phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” để góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra. 

 

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Đội dân phòng Thị trấn Hòn Đất, nhì là Đội dân phòng xã Bình Giang và  Phân xưởng kho hóa chất vật liệu nổ Kiên Giang đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải cho những cá nhân đạt thành tích cao trong hội thao lần này.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN