Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Xã Mỹ Thái huy động sức dân xây dựng giao thông nông thôn

(14:41 | 27/11/2017)

        Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng giao thông nông thôn. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 Xay dung cau xa My Thai.jpg

Nhân dân tham gia xây dựng cầu kênh 15, ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái

 

           Theo ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái cho biết, là một xã thuần nông nên đời sống của đại bộ phận người dân cũng còn gặp rất nhiều khó khăn. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã đã tập trung nâng cao sự lãnh đạo trong công tác phát triển sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, bền vững và hiệu quả cao. Nhờ vậy, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, hộ nghèo giảm dần, số hộ khá, giàu tăng lên hàng năm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới bộ mặt nông thôn, xã đã tiến hành vận động nhân dân đóng góp vốn xây dựng đường giao thông cùng với sự hỗ trợ của nhà nước. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, nhân dân trong xã đã ủng hộ trên 700 triệu đồng để tiến hành xây cất 6 cây cầu trên tuyến đường trục chính và 3 cây cầu trên tuyến kênh ngang. Những cây cầu khỉ treo leo, những tuyến đường đất lầy lội, trơn trợt dần được thay thế bằng các tuyến lộ bê tông thẳng tấp cùng những cây cầu kiên cố vững chắc. Chính vì vậy, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng. Có được kết quả này phải kể đến sự đoàn kết chung sức, chung lòng của cán bộ, đảng viên và toàn thể quần chúng nhân dân trong xã.  

 

 

          Có mặt tại công trình xây dựng cây cầu kênh 15, thuộc liên ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất nối liền với huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần hăng say lao động của đông đảo bà con nhân dân trong xã. Mặc dù, thời điểm này đang chuẩn bị bước vào sản xuất vụ lúa Đông xuân nhưng tại công trình cầu kênh 15 có khá đông bà con hăng say làm việc. Bởi, theo họ khi cây cầu này hoàn thành không những tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng mà còn là động lực góp phần làm thay đổi diện mạo của một vùng quê. Trò chuyện với chúng tôi, ông Tô Văn Hồng Văn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất bộc bạch, cây cầu kênh 15 trước đây nhân dân cũng tự nguyện đóng góp hơn 50 triệu đồng để xây cất nhưng qua nhiều năm sử dụng cây cầu này cũng đã bị xuống nên gây trở ngại trong việc lưu thông qua lại của người dân. Nhằm khắc phục tình trạng này, Hội chữ thập đỏ đã tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền đứng ra vận động nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết bà con đều đồng tình để tiến hành xây dựng mới cây cầu này, với chiều dài gần 30m, rộng 2,4m, tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Cũng theo ông Văn, khi cây cầu này hoàn thành sẽ đáp ứng cho xe cơ giới đi lại và giao lưu hàng hóa giữa các địa phương lân cận một cách dễ dàng.

 

 

          Việc huy động sức dân trong đầu tư xây dựng giao thông nông thôn không những tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao lưu mua bán hàng hóa được dễ dàng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng của chính quyền địa phương và nhân dân trong xã. Ngoài ra, đây sẽ là tiền đề để Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN