Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn kiểm tra công tác phòng, chống bão Tembin tại huyện Hòn Đất

(16:21 | 25/12/2017)

              Ngày 25/12, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống bão gần bờ số 16 – Tembin tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất.

IMG_0923.jpg 

Đ/c Mai Anh Nhịn (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bão số 16 - Tembin tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất

 

           Theo số liệu thống kê, hiện toàn huyện Hòn Đất có khoảng 4.529 hộ dân, với hơn 16.150 người thuộc diện phải sơ tán, di dời đến nơi an toàn và 880 tàu thuyền đánh bắt, khai thác hải sản vào bờ trú ẩn. Nhằm chủ động ứng phó, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến của bão. Đồng thời, phân công các thành viên xuống từng địa bàn phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp nằm trong vùng nguy cơ bị ảnh hưởng nặng để có biện pháp ứng cứu kịp thời. Cùng với đó, chỉ đạo các đơn vị vũ trang huy động lực lượng tại chỗ sẵn sàng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa và kịp thời khắc phục những tình huống xấu xảy ra. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Anh Nhịn – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Hòn Đất trong công tác chủ động phòng, tránh bão. Đồng thời, yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, không được chủ quan, lơ là; chấm dứt việc mua bán tại các khu vực dân cư, chợ tạm; kịp thời di dời dân, nhất là đối với người già, trẻ em. Cùng với đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; không để tình trạng trộm cắp tài sản xảy ra trong những ngày diễn ra bão.

 

Tin và ảnh: NGỌC TÂN