Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Tài nguyên môi trường

Xem với cỡ chữAA

Phụ nữ Hòn Đất hưởng ứng Bảo vệ môi trường

(16:32 | 08/06/2018)

        Sáng ngày 6/6, Tại xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân “THáng hành động vì môi trường” và các hoạt động “Hưởng ứng ngày môi trường thế giới”, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ny lon”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thu Nhanh – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất cùng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện.

IMG_2081.jpg

 

Lễ ra quân “Tháng hành động vì môi trường”

         “Tháng hành động vì môi trường” là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước. Thông qua chương trình nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn và bảo vệ môi trường. Đồng thời, huy động đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện đồng loạt các hoạt động thiết thực tại địa phương.

 

Theo công bố của Chương trình Môi trường liên Hiệp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới, song phần lớn rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Cùng với đó, nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và phần lớn trong số đó sẽ nằm lại trong các đại dương, ao hồ và kênh rạch. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa  đã và đang tác động tích cực đến môi trường, kinh tế - xã hội và sức khỏe con người. Do đó, hành động bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm của các cấp, các ngành và đối với toàn thể cán bộ, hôi viên.

 

Theo bà Vũ Thị Lan – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Hòn Đất cho biết, để hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, gắn với “Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới” năm nay, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường sống. Đồng thời, phát động nhiều phong trào thi đua, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên cùng chung tay hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp. Qua đó, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 

Sau lễ ra quân “Thánh hành động vì môi trường”, gắn với “Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới” hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo nhân dân tham gia thu gom rác thải, trồng cây xanh và hoa trên các tuyền đường trục chính tại xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất,

Tin và ảnh: NGỌC TÂN