Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Tài nguyên môi trường

Xem với cỡ chữAA

Xã Mỹ Hiệp Sơn chủ động phòng chống thiên tai

(07:37 | 12/06/2018)

          Nhằm chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các cấp ủy, chính quyền, đòan thể xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra.

 00797.00_00_27_45.Still005.jpg

Tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của lực lượng dân quân tự vệ xã Mỹ Hiệp Sơn

 

         Theo dự báo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, năm nay, tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến bất thường, khả năng mưa giông, lốc xoáy có thể gây ngập úng úng cục bộ, làm tốc mái, sập nhà, tàn phá cây trồng, cơ sở hạ tầng giao thông, điện lưới, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Trước tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Mỹ Hiệp Sơn tiến hành triển khai các phương án ứng phó. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn. Ông Bằng Tiết Cương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất cho biết, là địa phương có mật độ dân cư sống rải rác dọc theo các tuyến kênh ngang, dọc. Trong số đó còn rất nhiều căn nhà làm bằng cây lá tạm bợ nên dễ xảy ra sập và tốc mái do mưa bão. Vì vậy, công tác phòng, tránh đang là một thách thức to lớn đối với các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể.

 

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra. Theo đó, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo cán bộ tập trung tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh xã và bằng loa lưu động tại hầu hết các tuyến dân cư sinh sống. Đồng thời, thành lập các tổ công tác trực tiếp xuống tận từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng tránh. Ngoài ra, chỉ đạo các ngành tập trung củng cố, huy động lực lượng sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

 

 

Với phương châm “Không để thiệt hại đến tính mạng con người và tài sản” của nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường lực lượng tại chỗ tổ chức vận động người dân di dời tài sản, hỗ trợ phương tiện đưa đón trẻ em, người già đến những nơi trú ẩn an toàn khi cần thiết. Bằng tinh thần chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tin chắc rằng công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã Mỹ Hiệp Sơn sẽ mang lại hiệu kết quả đáng ghi nhận. 

Tin và ảnh: NGỌC TÂN