Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tài nguyên môi trường

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

(08:38 | 13/06/2017)

Sáng 08/6, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017 tại xã Sơn Bình, với chủ đề “đa dạng sinh học và du lịch bền vững”; Ngày Môi trường thế giới mang chủ đề “sống hài hòa với thiên nhiên”.

moi truong 1.jpg

Lễ ra quân hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với môi trường tự nhiên, đời sống và sức khỏe của nhân dân. Thông qua lễ phát động lần này nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường bằng nhiều hành động thiết thực như: tái chế, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên; sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa sử dụng các loại tài nguyên sinh ra nhiều khí thải ảnh hưởng môi trường; trồng thêm nhiều cây xanh tạo cảnh quang đường phố; khai thông cống rãnh, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; khuyến khích và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; xóa bỏ cầu tiêu trên sông. Ngoài việc chung tay bảo vệ môi trường, lễ phát động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới lần này còn góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường xây dựng nông thôn mới. Sau lễ phát động, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tiến hành diễu hành, đồng thời trồng 500 cây xanh trên tuyến đường liên ấp trên địa bàn xã.

moi truong 3.jpg

Trồng cây xanh sau lễ phát động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Tin và ảnh: ANH KHẢI