Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Khoa học kỹ thuật

Đánh giá mô hình 1 phải 5 giảm

(10:22 | 15/03/2018)

Trạm Khuyến nông huyện Hòn Đất vừa tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình “1 phải 5 giảm” thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) được thực hiện tại 4 xã Nam Thái Sơn, Mỹ Hiệp Sơn, Mỹ Thái và Mỹ Thuận.

Hơn 50 nông dân tham gia hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình 1 phải 5 giảm ở ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận.jpg

Hơn 50 nông dân tham dự hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình 1 phải 5 giảm ở ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận

Khi tham gia mô hình các hộ dân được cán bộ tổ kinh tế kỹ thuật của Trạm khuyến nông huyện trực tiếp theo dõi, hỗ trợ về mặt chuyên môn, kỹ thuật  nhằm giúp cho bà con nông dân giảm giống, giảm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giảm nước và giảm thất thoát sau thu hoạch theo quy trình “1 phải 5 giảm”.  Sau khi tham quan thực tế ruộng lúa đối chứng của 5 hộ dân, với diện tích 5ha, nhiều bà con nông dân đã đánh giá cao hiệu quả mô hình mang lại, góp phần giảm chi phí trong  sản xuất và tăng lợi nhuận trên cùng diện tích đất canh tác. Với mục tiêu đưa sản xuất đi lên theo hướng hàng hóa chất lượng cao, giảm thải ô nhiễm môi trường trong sản xuất, tăng giá trị hạt gạo đảm bảo chất lượng xuất khẩu./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG