Họp rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở

(15:48 | 15/05/2020)

Ngày 15/5, Ban thường vụ huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội chi, đảng bộ cơ sở điểm

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 192 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về chỉ đạo đại hội Đảng bộ huyện và cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban thường vụ huyện ủy Hòn Đất lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng thời, chọn Đảng bộ thị trấn Sóc Sơn tiến hành Đại hội làm điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm chung cho các đảng bộ cơ sở; chọn Đảng bộ xã Sơn Kiên làm điểm chỉ đạo trực tiếp bầu Ban thường vụ, Bí thư và phó bí thư cấp ủy; chọn Chi bộ nông nghiệp làm điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm chung cho các chi bộ cơ sở. Nhìn chung, công tác chuẩn bị văn kiện được cấp ủy chuẩn bị khá chu đáo. Nội dung báo cáo chính trị cơ bản sát với thực trạng tình hình; nêu rõ những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và một số kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2015-2020; xác định được mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với đó, các chi, đảng bộ cũng thực hiện tốt việc tổ chức lấy ý kiến giới thiệu nhân sự ứng cử cấp ủy theo quy trình, quy định, đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu. Công tác phục vụ, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đại biểu dự đại hội khá tốt; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Cvid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Tuy nhiên, qua đánh giá của Ban chỉ đạo vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: việc quán triệt các văn bản về nhân sự có phần chưa đầy đủ; bố trí thời gian chưa thật sự khoa học, nhất là thời gian dành cho phần tham gia ý kiến thảo luận, tranh luận những vấn đề còn có ý kiến khác nhau; có 01 đảng bộ cơ sở bầu Ban thường vụ đảng ủy chưa đủ số lượng. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của các chi, đảng bộ cơ sở và các thành viên Ban chỉ đạo huyện trong tổ chức đại hội điểm. Đồng thời, đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt văn kiện chính trị; nhân sự cấp ủy khóa mới theo quy định. Thời gian đại hội đảng bộ xã, thị trấn nên tổ chức trong 1,5 ngày; đối với chi bộ, đảng bộ ban, ngành cấp huyện là 01 ngày. Không tổ chức phiên trù bị.

Tin và ảnh: Ngọc Tân