Qui hoạch - phát triển

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

(10:27 | 30/05/2016)

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận  huyện Hòn Đất tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ III (nhiệm kì 2016-2021). Đây là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòn Đất.

Đến dự, có đồng chí Phan Văn Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

anh 1 (1).JPG

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận (Hòn Đất) nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt đại hội. (Ảnh: Hàn Lập)

Trong nhiệm kỳ 2011–2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận tập trung thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Nâng cao kiến thức, năng lực , phát huy giá trị đạo đức của phụ nữ “trung hậu, năng động, sáng tạo, đảm đang”; Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; Xây dựng và phát triển tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; Mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức của chị em; tổ chức thành lập các câu lạc bộ: không sinh con thứ 3; phòng chống bạo lực gia đình; 5 không 3 sạch, an toàn giao thông, mua bảo hiểm y tế, … được đông đảo chị em hưởng ứng; vận động các Mạnh thương quân hỗ trợ sửa chữa và xây mới 13 căn nhà cho chị em với số tiền gần 100 triệu đồng; vận động chị em hội viên xây dựng 01 cầu bêtông trị giá gần 50 triệu đồng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại; thành lập được 18 tổ tiết kiệm với số vốn xoay vòng hàng tháng là 35 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình; phối hợp cùng ngân hàng Chính sách xã hội cho chị em vay lãi suất thấp với số tiền gần 7 tỉ đồng, qua đó giúp chị em hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

anh 2 (1).JPG

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Hòn Đất nhiệm kỳ 2016-2021, ra mắt đại hội. (Ảnh: Hàn Lập)

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Mỹ Thuận lần thứ III đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016-2021 là: Vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định. Theo đó, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận phấn đấu làm tốt vai trò động viên hội viên, phụ nữ tích cực học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lao động, đời sống; hỗ trợ hội viên, phụ nữ học nghề, tìm việc làm, giúp đỡ phụ nữ là hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Các cấp Hội trong xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em… Đồng thời, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Mỹ Thuận lần thứ III bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận; đồng chí Đào Thị Thùy Nhung tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội bầu 9 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòn Đất nhiệm kỳ 2016-2021.

anh 3 (2).JPG

Đồng chí Lê Văn Cứng (bìa phải) - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận (Hòn Đất) tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2011-2016. (Ảnh: Hàn Lập)

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thuận tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2011-2016.

Hàn Lập