Qui hoạch - phát triển

Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho 160 hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc khó khăn huyện Hòn Đất

(08:33 | 17/01/2017)

Phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, nhân dịp tết Đinh Dậu 2017, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với huyện Hòn Đất tổ chức trao tặng quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện với chủ đề “Mang xuân tới cho hộ nghèo, cơ nhở”.

Nhận quà tết đợt này có 160 gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn ở 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, mì gói, bánh mứt và một số nhu yếu phẩm khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Tổng giá trị quà gần 70 triệu đồng, do Công đoàn trường Đại học Kinh tế -Luật vận động trong giảng viên, sinh viên của trường và các mạnh thường quân ở Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

VTT .png

Bà Vũ Thị The – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH Huyện Hòn Đất trao hoa và giấy cảm tạ cho Công đoàn trường Đại học Kinh Tế - Luật TP HCM

Nhận được quà nhận dịp tết Đinh dậu này bà Thị Sa Ri, người dân xã Thổ Sơn không dấu được cảm xúc bà Sa Ri nói: “Gia đình tôi nghèo, không có đất ruộng, đông con, sống dựa vào làm thuê làm mướn, bấp bênh lắm không có tiền ăn tết. Bữa nay được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ tiền, gạo, mì, bánh kẹo để ăn tết tôi mừng lắm. gia đình tôi cảm ơn đoàn từ thiện, chính quyền địa phương đã giúp gia đình tôi ăn tết, mừng lắm.”

DKT chup hinh luu niem.png

Bà Đỗ Kim Thâu - Huyện Uỷ Viên , Phó Chủ tịch UBND Huyện Hòn Đất chụp ảnh lưu niệm cùng Công đoàn trường Đại học Kinh Tế - Luật TP HCM

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cũng đã hỗ trợ thêm cho mỗi hộ gia đình 100.000 đồng tiền mặt, nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo đón tết đầm ấm, vui tươi hơn./.

Tin và ảnh: Thu Hương