Qui hoạch - phát triển

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 70 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số

(22:28 | 06/03/2017)

Sáng ngày 04/3/2017, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòn Đất, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Văn phòng đại diện khu vực phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số và hải đảo. Đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đến dự.

DSC_3389.JPG

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi Trường Mẫu giáo thị trấn Hòn Đất tại buổi lễ

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập ngày 05/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong. Sau 18 năm, Quỹ đã trao hàng trăm suất học bổng đồng hành cùng học sinh, sinh viên miền núi và dân tộc Việt Nam, qua đó giúp các em nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

DSC_3396.JPG

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 70 suất quà cho các em học sinh dân tộc thiếu số thuộc  02 huyện: Hòn Đất và Kiên Lương vớii tổng trị giá lên đến 64 triệu đồng.

DSC_3399.JPG

Đ/c Trương Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa tri ân đ/c Trương Thị Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”

Tin và ảnh : THANH VŨ