Qui hoạch - phát triển

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại huyện Hòn Đất

(10:14 | 14/03/2017)

Đoàn giám giá do Bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV, Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc UBND huyện Hòn Đất vào ngày 09/3/2017 về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại huyện Hòn Đất giai đoạn 2010-2016

1. DOAN GIAM SAT QUOC HOI.jpg

Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV làm việc với huyện Hòn Đất về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.

Hiện toàn huyện Hòn Đất có tổng số 1.751 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các trường mầm non, mẫu giáo công lập, tiểu học, trung học cơ sở. Trong đó, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các trường Mầm non là 179 người; nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các trường Tiểu học là 1.026 người; nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các trường Trung học cơ sở là 546 người. Tuy nhiên, đến thời điểm này toàn huyện còn thiếu 64 giáo viên các khối mầm non, khối tiểu học thiếu giáo viên âm nhạc, ngoại ngữ, thư viện – thiết bị; thừa 22 giáo viên dạy văn hóa, ngữ văn, lịch sử, hóa sinh.

2. DOAN GIAM SAT QUOC HOI.jpg

Đ/c Ngô Thị Minh (đứng) - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Từ trái qua: Đ/c Lưu Thị Ngọc Sương – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Kim Bé - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và đ/c Đỗ Kim Thâu – Phó Chủ tịch UBND huyện

Trong giai đoạn 2010 – 2016, việc thực hiện chế độ, chính sách với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đều được huyện nghiêm túc thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của các cấp. Hệ thống chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Qua đó, tạo động lực trong công tác bồi dưỡng và đào tạo nhân tài, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên yên tâm công tác. Ngoài ra, đối với một số địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, ngành giáo dục đã tạo điều kiện cho 175 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được hưởng các chế độ phụ cấp với số tiền 10,9 tỷ đồng.

Đại diện Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV bà Ngô Thị Minh đã ghi nhận những kết quả trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2011 - 2016. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới huyện cần thực hiện tốt và kịp thời hơn nữa các chế độ phụ cấp lương, chế độ làm việc ngoài giờ, các chế độ bảo hiểm nhằm tạo tâm lý vững vàng cho đội ngũ nhà báo yên tâm công tác.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM