Qui hoạch - phát triển

Hòn Đất lốc xoáy gây thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng

(15:32 | 03/05/2017)

Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 28/4, một cơn mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 13 căn nhà, tốc mái 45 căn nhà thuôc địa phận hai ấp Hiệp Trung và Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất ước thiệt hại khoảng 1,4 tỉ đồng.

hinh 1.jpg

Lốc xoáy làm sập nhà dân tại ấp Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện Hòn Đất đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho mỗi hộ có nhà ở bị tốc mái, với số tiền 02 triệu đồng và nhà bị sập là 06 triệu đồng. Cùng với đó, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương nhanh chóng sắp xếp nơi ăn, chốn ở cho những hộ gia định bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy. Đồng thời, huy động lực lượng dân quân tự vệ và cán bộ, chiến sỹ tại chỗ để giúp người dân dọn dẹp và sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, sớm ổn định cuộc sống.

hinh 3.jpg

Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người dân.

Tin và ảnh: ANH KHẢI