Qui hoạch - phát triển

Hòn Đất bầu Trưởng, Phó đoàn Hội thẩm nhân dân

(14:47 | 13/07/2017)

Ngày 12/7, Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị bầu trưởng đoàn, phó đoàn Hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị.

bau doan hoi tham nhan dan.JPG

Căn cứ Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm để xem xét bầu trưởng, phó đoàn Hội thẩm nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, tại kỳ họp thứ nhất, khóa IX của Hội đồng nhân dân huyện đã bầu 25 vị làm Hội thẩm nhân dân. Sau khi giới thiệu và xin ý kiến  về nhân sự giới thiệu bầu trưởng, phó trưởng đoàn Hội thẩm, các đại biểu thống nhất, bầu đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Nguyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Hồng Gái - Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện làm phó đoàn Hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phát biểu tại hội nghị, ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện cho rằng, việc bầu đoàn Hội thẩm nhân dân là nhằm thực hiện tốt các nguyên tắc tố tụng, góp phần nâng chất lượng xét xử các vụ án. Đồng thời, tích cực đóng góp, giáo dục công dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng các quy tắc cuộc sống xã hội, nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các quy định pháp luật khác.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM