Qui hoạch - phát triển

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

(16:16 | 07/08/2017)

Ngày 7/8, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện Hòn Đất tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy lần thứ 2 năm 2017. Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

pccc thang 8.JPG

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC

Tham gia có gần 200 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan, ban ngành cấp huyện và các xã, thị trấn; Chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, đội trưởng, đội phó đội dân phòng; Dân quân tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan hành chính Nhà nước và Ban chỉ huy quân sự thuộc khối cơ quan Đảng. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy; Các Nghị định của Chính phủ về “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy”; “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy”; Quyết định số 44, ngày 15/10/2012 của Thủ tướng chính phủ “Quy định về công tác cứu hộ, cứu nạn của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy”. Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu thêm những kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, các thiết bị điện. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên phải thực hiện đội hình chạy 100 mét dùng mền, bao bố và đội hình chạy 100 mét dùng bình bột chữa dập tắt đám cháy giả định; Hướng dẫn kỹ thuật thoát nạn trong một số tình huống cháy. Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện Hòn Đất cho rằng: Cháy nổ đã và đang trở thành một thảm họa trong đời sống xã hội, nó gây ra nhiều thiệt hại to lớn về tài sản, tính mạng con người. Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Hòn Đất đã xảy ra gần 10 vụ cháy, gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng. Do đó, việc tổ chức lớp tập huấn lần này nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, trang bị cho các học viên có thêm những kiến thức cơ bản để có đủ khả năng ứng phó kịp thời với các tình huống xấu xảy ra tại cơ sở.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN