Qui hoạch - phát triển

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn

(14:41 | 01/11/2017)

Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 6 gồm: Đỗ Hoài Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Hòn Đất, bà Trần Thị Thủy - Giáo viên Trường Trung học cơ sở thị trấn Hòn Đất cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện vừa có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri thị trấn Hòn Đất.

2. To dai bieu HDND tinh don vi so 6 tiep xuc cu tri thi tran Hon Dat.jpg

Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 6 gồm: Đỗ Hoài Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Hòn Đất, bà Trần Thị Thủy - Giáo viên Trường Trung học cơ sở thị trấn Hòn Đất tiếp xúc gần 40 cử tri thị trấn Hòn Đất.

Tại đây, cử tri thị trấn Hòn Đất phản ánh cầu ván Kênh 1 giáp với xã Nam Thái Sơn và tuyến đường bê tông từ khu phố Đầu Doi đến khu khố Chòm Sao đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cần được đầu tư sửa chữa lại; cử tri tổ 1, khu phố Đầu Doi phản ánh tình trạng thiếu nước sạch sử dụng trong sinh hoạt và nhiều tuyến đường trong các khu phố chưa được cắm biển báo quy định về phương tiện, trọng tải khi tham gia giao thông, gây mất an toàn và hư hỏng đường giao thông. Ngoài ra, cử tri khu phố Đầu Doi đề nghị cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế gia đình; cử tri các khu phố kiến nghị có hướng dẫn về việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách đã bị tinh giản biên chế ở khu phố.

Trước đó, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm ông Bùi Hùng Thường - Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Đỗ Kim Thâu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri hai xã Mỹ Hiệp Sơn và Mỹ Thuận.

1. To dai bieu HDND 2 cap tiep xuc cu tri xa My Thuan.jpg

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm ông Bùi Hùng Thường - Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Đỗ Kim Thâu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thuận.

Cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn cho rằng tình trạng sử dụng thuốc tạo nạc, thuốc tăng trọng bừa bãi trong chăn nuôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và giá cả lên xuống thất thường gây khó khăn cho người chăn nuôi. Cầu Kênh 4 xuống cấp gây nguy hiểm, cần kịp thời sửa chữa cho người dân đi lại. Cử tri đề nghị mở rộng danh mục thuốc khám bảo hiểm y tế. Ngoài ra, cử tri phản ánh tình trạng họp chợ Kênh 9 lấn chiếm lòng đường, lề đường trước cổng trường học. Việc đánh bắt trái phép thủy sản bằng xung điện và rải thuốc cá chết hàng loạt gây bức xúc trong nhân dân. Cử tri ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết một số hồ sơ của người có công còn tồn đọng để người dân sớm được hưởng những chính sách về an sinh xã hội. Bên cạnh đó, nhiều cử tri đề nghị công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào ban đêm nhằm hạn chế tình trạng trộm cắp và mất an ninh trật tự ở khu dân cư.

3. Cu tri khu pho Dau Doi thi tran Hon Dat.jpg

Cử tri thị trấn Hòn Đất phản ánh cầu ván Kênh 1 giáp với xã Nam Thái Sơn và tuyến đường bê tông từ khu phố Đầu Doi đến khu khố Chòm Sao đã xuống cấp nghiêm trọng cần đầu tư sửa chữa lại.

Các phản ánh, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang tiếp thu và phân loại theo thẩm quyền giải quyết. Còn những vấn đề mang tính vĩ mô được tổng hợp và chuyển đến các cấp, ngành có liên quan giải quyết thỏa đáng cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM