Hòn Đất bàn giao 2 căn Nhà đồng đội
(15:09 | 03/05/2018)

         Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà Đồng đội cho gia đình ông Đào Văn Sảnh, ngụ ấp Đầu Doi, thị trấn Hòn Đất và ông Bùi Văn Đúng, ngụ ấp Vàm Biển, xã Lình Huỳnh.

3. Ban giao nha.JPG

Ông Phạm Văn Bảy (thứ hai từ phải qua) - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình ông Bùi Văn Đúng, ngụ ấp Vàm Biển.

 

         Căn nhà của ông Đào Văn Sảnh có diện tích 75m2 tường xây, mái lợp tol, nền lót gạch men với tổng trị giá gần 280 triệu đồng; căn nhà của ông Bùi Văn Đúng có diện tích 70m2, mái và vách dựng tol, nền lót gạch men với tổng trị giá 170 triệu đồng. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Được biết, ông Sảnh là bộ đội phục viên, đã xuất ngũ trở về địa phương và ông Đúng là gia đình có công với cách mạng nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Vì vậy, việc bàn giao các căn nhà là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tình cảm đồng chí, đồng đội tạo điều kiện cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, góp phần thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM