Gần 100 đại biểu tham gia tập huấn công tác bình đẳng giới
(15:33 | 17/05/2018)

Ngày 17/5,  Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất phối hợp với Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Tap huan Binh dang gioi.jpg

Lớp tập huấn công tác Bình đẳng giới.

Tham gia có gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, trưởng, phó công an, chủ tịch, phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ, chủ tịch hoặc phó chủ tịch Hội nông dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, công chức tư pháp, văn hóa – xã hội, và viên chức Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các xã, thị trấn. Trong thời gian một ngày, các đại biểu sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản của 3 chuyên đề: Định hướng kế hoạch về công tác bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đến năm 2020; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại cơ sở; quản lý Nhà nước và công tác phối hợp thực hiện phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới. Ngoài ra, các đại biểu còn được tiếp thu các Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch thực hiện Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm trong việc phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; chú trọng nhóm đối tượng có nguy cơ cao gây bạo lực, đối tượng dễ bị tổn thương do bạo lực trên cơ sở giới, góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống và làm việc.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN