Kỳ họp thứ tám hội đồng nhân dân huyện kết thúc tốt đẹp
(20:42 | 24/07/2018)

Qua hai ngày 23 và 24/7, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã kết thúc tốt đẹp.

DSC_0279.JPG

Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp này, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn. Đồng thời, thống nhất biểu quyết những vấn đề quan trọng về Dự kiến chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2019; giải thể Phòng Dân tộc và Phòng Y tế huyện; miễn nhiệm Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân dân huyện, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; quyết toán thu – chi ngân sách năm 2017; sử dụng kết dư ngân sách năm 2017; điều chỉnh ngân sách năm 2018; sử dụng 60% tiền sử dụng đất được để lại chi đầu tư phát triển; điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch vốn chi đầu tư phát triển năm 2018 của huyện. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của từng đại biểu trong quá trình tham gia thảo luận và chấp vấn, trả lời chấp vấn tại kỳ họp, nhằm là rõ những vấn đề mà bà con cử tri trong huyện quan tâm. Để làm tốt hơn trong thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cũng mong muốn các đại biểu cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Theo đó, tiếp tục huy động các nguồn nhân lực để thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Mở rộng mô hình “Cánh đồng lớn” theo hướng VietGap, liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm; Vận động khuyến khích đầu tư mở rộng diện tích nuôi tôm theo hình thức công nghiệp. Quan tâm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối năm 2018, có thêm xã Mỹ Thái đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với nhà thầu và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình Di tích lịch sử văn hóa nền Chùa (Óc Eo), thuộc xã Mỹ Phước; công trình đường Nam Thái Sơn, giai đoạn 2; tháo gỡ vướng mắc, giải phóng mặt bằng xây dựng hoàn chỉnh đường dẫn số 1 và công viên phía Bắc thuộc Dự án chợ và khu dân cư thị trấn Sóc Sơn; nâng cấp hệ thống nước sạch phục vụ nhân dân khu vực Hòn Sóc, xã Thổ Sơn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gắn với cung ứng thị trường lao động trong và ngoài nước; tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, nhất là các vụ việc tồn đọng lâu dài, phức tạp. Thực hiện nghiêm túc việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

DSC_0278.JPG

Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN