Hòn Đất hơn 300 người già được khám bệnh miễn phí
(14:34 | 15/10/2018)
          Thông qua sự vận động của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, Hội từ thiện Phước Điền, tỉnh Bến Tre phối hợp với Bệnh viện 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc  miễn phí cho hơn 350 đối tượng chính sách, người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 Bác sỹ đang khám bệnh cho ông Lê Văn Thành (86 tuổi), ấp Hiệp Trung, xã Mỹ Hiệp Sơn.JPG

Bác sỹ đang thăm khám bệnh cho ông Lê Văn Thành (86 tuổi), ấp Hiệp Trung, xã Mỹ Hiệp Sơn

 

Mỹ Hiệp Sơn là một trong những xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Hòn Đất. Thu nhập chính của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù, thời gian qua công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đặc biệt quan tâm nhưng so với thực tế vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, khi hay tin có đoàn y bác sỹ từ các Bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh đến khám bệnh chuyên sâu và cấp thuốc miễn phí, bà con nơi đây rất vui mừng phấn khởi. Ông Trần Văn Mười, người dân ấp Hiệp Hòa, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất bộc bạch, với căn bệnh dạ dày hoành hành suốt nhiều năm qua nhưng không có điều kiện đi chữa trị nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, may mà có đoàn y bác sỹ ở các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh khám miễn phí, tôi rất vui mừng và biết ơn. Ông Mười bộc bạch.

 

Còn trường hợp của cô Nguyễn Thị Minh, ở xã Mỹ Hiệp Sơn đã bị bệnh khá nặng nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng để đi điều trị. Từ đó, sức khỏe của cô ngày càng suy giảm một cách đáng kể thế mà cũng đành cam chịu. Xuất phát từ tình hình thực thực tế đó, chính quyền địa phương đã đến động viên và phát cho cô một phiếu khám bệnh miễn phí. Đồng thời, được các y bác sỹ tận tình thăm khám và tư vấn cách phòng trị nên cô cũng yên tâm.

 

Mặc dù, trong điều kiện thăm khám bệnh khá chật chọi và oi bức nhưng đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nguyễn Trải đến từ thành phố Hồ Chí Minh vẫn tận tình làm việc, nhằm góp một phần xoa dịu nỗi đau vì bệnh tật của bà con nơi vùng khó khăn này. Qua một ngày khám sàng lọc, các y bác sỹ đã kê đơn phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người. Ngoài ra, các y bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn bà con biết cách phòng, chống và bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa lũ. Qua đó, nhằm góp phần hạn chế tối đa những bệnh tật gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con.

 

Được biết, xã Mỹ Hiệp Sơn là một căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã có hàng ngàn người con ưu tú đã hy sinh hoặc bị mất đi một phần thân thể. Để tri ân công lao to lớn này, trong những năm qua ngoài việc quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Hòn Đất còn có những tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương triển khai thực hiện nhiều việc làm mang ý nghĩa sâu sắc. Qua đó, cũng nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời góp phần tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn. Dịp này, Hội từ thiện Phước Điền, tỉnh Bến Tre còn trao tặng mỗi bệnh nhân 01 thùng mì gói. Tổng trị giá các cơ số thuốc và quà trong lần thiện nguyện này ước khoảng 40 triệu đồng.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN