Hòn Đất bàn giao 3 cặp bò vỗ béo cho 3 hộ dân
(11:07 | 23/11/2018)

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòn Đất phối hợp Ủy ban nhân dân xã Sơn Bình vừa tổ chức Lễ giao bò vỗ béo thuộc Chương trình chăn nuôi gia súc theo Nghị định 35 của Chính phủ cho 3 hộ gia đình có nhu cầu chăn nuôi trên địa bàn xã.

Ban giao bo giong.jpg

Lễ trao bò cho các hộ dân.

Theo đó, mỗi hộ được giao 1 cặp bò giống lai sind với trị giá hơn 20 triệu đồng/cặp. Nguồn kinh phí do Nghị định 35 của Chính phủ hỗ trợ mỗi hộ 60% con giống, 30% thức ăn và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo như: kỹ thuật làm chuồng trại, kỹ thuật vỗ béo bò trước khi xuất bán, biện pháp phòng trị và chữa bệnh thường gặp cho bò, quản lý và cách tính hiệu quả kinh tế. Được biết, xã Sơn Bình là địa phương có thế mạnh về điều kiện tự nhiên, thức ăn dồi dào. Thông qua mô hình nhằm giúp người nông dân tạo ra sản phẩm hàng hóa, tăng năng suất và chất lượng thịt để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đồng thời, tạo ra hướng đi mới cho bà con nông dân, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hòn Đất đã giao được 9 cặp bò vỗ béo cho 9 hộ dân trên địa bàn 3 xã Sơn Kiên, Sơn Bình và xã Mỹ Phước.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM