Hội nghị Ủy viên UBND huyện mở rộng sơ kết quý I năm 2019
(23:14 | 26/03/2019)

Ngày 25/3/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019 gắn với triển khai Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

So ket quy I.jpg

Đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Đến tham dự có đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan Đảng, đoàn thể, ban, ngành cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2019 tiếp tục ổn định và phát triển, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt khá so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ: giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa; thu ngân sách nhà nước...; kế hoạch vốn xây dựng cơ bản được giao kịp thời; các hoạt động tổ chức phục vụ tết Nguyên đán được tổ chức theo kế hoạch; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách được quan tâm, công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp tết được đảm bảo; văn hóa, giáo dục, y tế được tăng cường nguồn lực đầu tư phát triển và ngày tiến bộ; số vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông giảm so cùng kỳ; công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự xã hội được ổn định, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2091 đạt yêụ cầu đề ra… Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: tình hình dịch bệnh trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi diễn biến phức tạp, giá lúa tuột giảm so với vụ trước, nhất là lúa Nhật DS1, số diện tích lúa Đông xuân được ký hợp đồng tiêu thụ thấp,... tình hình trộm cắp, tệ nạn xã hội, tội phạm về ma túy, ở một số địa bàn còn diễn biến phức tạp..

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Văn Minh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: yêu cầu các ngành chức năng của huyện và các xã, thị trấn tập trung chăm sóc, bảo vệ và thu hoạch dứt điểm diện tích lúa Đông Xuân; phối hợp các sở, ngành cấp tỉnh và các công ty, doanh nghiệp xác định nhu cầu tiêu thụ của thị trường đối với từng loại giống lúa nhằm định hướng cho người dân trong việc chuẩn bị giống và sản xuất lúa Hè Thu. Triển khai thực hiện theo đúng lộ trình về xây dựng nông thôn mới, nhất là tập trung cho 2 xã Nam Thái Sơn và Mỹ Phước đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác đấu thầu các công trình đủ điều kiện; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản đã triển khai và kịp thời giải ngân theo kế hoạch năm 2019. Phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ hoàn chỉnh kế hoạch nghiên cứu và tiến hành ký kết hợp tác triển khai các đề tài khoa học đã phê duyệt thống nhất. Đặc biệt cần phải ưu tiên tập trung cho công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, tuyên truyền để nhân dân hiểu không tẩy chay thịt lợn đảm bảo an toàn; tăng cường kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc,..

Tin và ảnh: HỒNG PHƯƠNG