Hòn Đất nhất cụm III Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang”
(10:21 | 23/09/2020)

        Tại Ban Chỉ Huy Quân Sự Huyện Hòn Đất, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức sân chơi “Chiến sĩ Kiên Giang” cụm III năm 2020. Đến dự có đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện các ngành, đoàn thể và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Đội “Hoa Sứ Trắng” – Đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất tham gia phần thi trả lời trắc nghiệm

 

        Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” cụm III có 3 đội đến từ Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Hiệp và Ban chỉ huy quân sự huyện Kiên Lương. Các đội lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: Kỹ năng chiến sỹ, Kiến thức chiến sỹ và Chiến sỹ làm theo gương Bác. Ngay ở vòng thi đầu tiên, không khí đã trở nên sôi nổi với phong cách biểu diễn tự tin, trẻ trung của mỗi đội. Ở vòng thi thứ hai, các đội chơi phải hùng biện theo một chủ đề mà Ban tổ chức đặt ra và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm những kiến thức về truyền thống, lịch sử dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân Việt Nam, các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đại uý Nguyễn Thành Mao -  Đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất nói: “Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệp. Đến với sân chơi này, đơn vị huyện Hòn Đất mang đến hoạt cảnh “Người con gái Sứ Hòn” nhằm giới thiệu đến mọi người về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân và dân Hòn Đất; trong đó có nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng”

        Đặc biệt, vòng thi “Chiến sĩ làm theo gương Bác” đã thật sự cuốn hút người xem, bởi đây là phần quyết định đội nào sẽ có số điểm cao nhất. Các thí sinh tham gia tranh tài hùng biện đã trình bày rất lưu loát, cuốn hút, với phần múa minh hoạ rất đặc sắc tạo cho sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” ngày càng hấp dẫn hơn. Chị Trịnh Thị Nhàn - Đơn vị huyện Tân Hiệp bày tỏ: “Với sự chuẩn bị và đầu tư công phu, có nhiều tiểu phẩm đã được sân khấu hóa phản ánh thực tế về việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Lực lượng vũ tỉnh Kiên Giang, của các địa phương và đơn vị.”

 

Các đơn vị tham gia phần thi “Kỹ năng chiến sỹ” tại Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” cụm III năm 2020

 

         Sân chơi “Chiến sĩ Kiên Giang” là một hoạt động đặc trưng riêng có của tuổi trẻ lực lượng vũ trang Kiên Giang. Qua 15 năm triển khai thực hiện sân chơi đã trở thành hoạt động chủ đạo trong phong trào văn hoá, văn nghệ của đoàn thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh. Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” được tổ chức chặc chẽ, chu đáo, hiệu quả và tiết kiệm. Các đơn vị tham gia với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao. Qua đó, đã phát huy tài năng, trí tuệ, gắn bó đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các đơn vị, địa phương và quần chúng nhân dân. Thượng uý Trương Thanh Sil - Đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện Kiên Lương phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia, tôi thấy rất vui và phấn khởi. Chúng tôi được thể hiện năng khiếu của mình qua từng phần thi. Thông qua đó, chúng tôi muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ “Dân ta phải biết sử ta”, phải dành thời gian tìm hiểu về lịch sử địa phương mình. Đồng thời, phải rèn luyện, tu dưỡng, và học tập làm theo Bác trong những việc làm hằng ngày tại cơ quan, đơn vị.”

 

Đồng chí Đỗ Kim Thâu (Người thứ 12 từ trái qua) – Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ và đồng chí Trương Văn Minh (Người thứ 9 từ trái)– Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” cụm III năm 2020

 

        Thông qua sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” nhằm tạo điều kiện để các đơn vị trao đổi, học hỏi, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ. Qua đó, bồi dưỡng giá trị đạo đức chân - thiện -mỹ của người quân nhân cách mạng; góp phần giáo dục truyền thống quê hương, đất nước. Kết thúc vòng thi Cụm III, Sân chơi “Chiến sỹ Kiên Giang” đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất xuất sắc dành giải nhất, Ban chỉ huy quân sự huyện Kiên Lương đạt giải nhì và đơn vị huyện Tân Hiệp đạt giải ba. 
 

Tin và ảnh: Thu Hương