Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc xử tri xã Mỹ Thuận
(16:12 | 02/10/2020)

        Ngày 01/10, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với gần 100 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Thuận huyện Hòn Đất. Cùng tham gia với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hòn Đất.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Thuận

 

Đoàn đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo huyện Hòn Đất trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và học sinh trên địa bàn xã Mỹ Thuận

     

  Tại buổi tiếp xúc, bà Châu Quỳnh Dao đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV sắp diễn ra. Theo đó, cử tri xã Mỹ Thuận kiến nghị các ngành chức năng sớm mở rộng tuyến đường nhựa tứ thị trấn Sóc Sơn nối liền tỉnh An Giang để tạo điều kiện cho việc lưu thông và giao thương hàng hoá của người dân. Hiện nay, một số cầu giao thông nông thôn bị xuống cấp cần có biệnn pháp khắc phục sữa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị nhà nước cần có giải pháp đảm bảo ổn định đầu ra của nông sản nhằm giúp bà con yên tâm lao động sản xuất và ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra các mặt hàng nông nghiệp có chính sách hỗ trợ về nhà ở và vốn vay ưu đãi đối với người nghèo để hạn chế tình trạng tính dụng đen, cho vay nặng lãi. Ngoài ra, cử tri cũng yêu cầu các ngành chuyên môn sớm sửa chữa đèn chiếu sáng nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông vào ban đêm và góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

 

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

 

        Thay mặt các Sở, Ngành đã tiếp thu và giải trình những ý kiến kiến nghị của bà con cử tri thuộc thẩm quyền. Riêng các vấn đề khác được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang ghi nhận và sớm chuyển đến kỳ họp thứ 10 quốc hội khoá XIV sắp diễn ra trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Ngọc Tân