Hội đồng nhân dân huyện khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân
(17:50 | 03/02/2021)

Ngày 02/02, Huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Giang Quang – Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND huyện, khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân hai cấp huyện Hòn Đất đã nỗ lực cố gắng cùng Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các cơ quan liên quan quyết định nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, đồng bộ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 22 kỳ họp, trong đó có 09 kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm theo Luật định; 13 kỳ họp chuyên đề để kiện toàn bộ máy các ban; các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện. Chương trình kỳ họp của Hội đồng nhân dân hai cấp được sắp xếp khoa học, giảm đọc các văn bản mà dành nhiều thời gian thảo luận chất vấn, nhằm tạo sự quan tâm theo dõi của bà con cử tri. Ngoài ra, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện còn tích cực tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri để lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của người dân đến các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương. Nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri của đại biểu ngày càng đa dạng, đổi mới, dân chủ, cởi mở theo hướng đối thoại thẳng thắn, đi vào những vấn đề cụ thể liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân huyện cũng tiến hành 23 cuộc giám sát đối với 156 cơ quan, đơn vị, tổ chức. Nội dung giám sát vào việc thực hiện pháp luật, các Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện. Thời gian tới, Hội đồng nhân dân huyện tích cực nghiên cứu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chuyên môn; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là chất lượng giám sát, khảo sát, thẩm tra, chất vấn, tiếp xúc cử tri và tiếp công dân. Chủ trì phối hợp với Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện thống nhất dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức các kỳ họp thường lệ; tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo luật định. Lãnh đạo thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ, thời gian quy định.

Đ/c Trương Văn Minh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Hòn Đất trao giấy khen cho các tập thể

Đ/c Dương Minh Tâm – PBT huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất trao giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất đã khen thưởng cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ qua.

Tin và ảnh: Ngọc Tân