Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình
(14:38 | 21/06/2017)

          Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017, với chủ đề “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; hôn nhân và gia đình năm 2017.  

 trac nghiem.JPG

Các thí sinh đang trả lời ở phần thi trắc nghiệm.

 

Hội thi thu hút 15 đơn vị, với hơn 100 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn. Mỗi đội sẽ lần lượt trải qua các vòng thi: kiến thức, tiểu phẩm và trả lời trắc nghiệm. Nội dung chủ yếu về phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; hôn nhân và gia đình; truyền thống văn hóa gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, tảo hôn và các quy định xử phạt hành chính về bạo lực gia đình và bình đẳng giới. Ở phần thi Tiểu phẩm, các thi sinh hóa thân thành nhiều nhân vật, mang đến cho khán giả những tình huống thực tế trong cuộc sống. Với lối diễn xuất tự nhiên, hài hước nhưng không kém phần kịch tính, châm biến và làm thức tỉnh nhiều thế hệ về tình trạng bạo lực gia đình, tình trạng tảo hôn đã và đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân.

Thông qua hội thi nhằm phổ biến kiến thức đời sống gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình vào cuộc sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, trách nhiệm của cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình và xã hội.

 

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức trao giải nhất phần thi kiến thức cho đội xã Sơn Kiên, giải nhì cho đội thị trấn Sóc Sơn, giải ba cho đội xã Nam Thái. Ở phần thi tiểu phẩm Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Mỹ Phước, giải nhì cho đội thị trấn Hòn Đất, giải ba cho đội xã Lình Huỳnh.

 

giai tieu pham.JPG

Đồng chí Đỗ Kim Thâu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Tiểu phẩm cho các đội thi. 

Tin và ảnh: VŨ TRÂM