Xã Mỹ Lâm đồng loạt triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vào mùa mưa
(15:23 | 28/06/2017)

Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, Zika lần thứ 7, năm 2017, Trạm Y tế xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất vừa triển khai đồng loạt Chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn 7 ấp

tha ca lia thia.jpg

Người dân đang thả cá lia thia vào lu nước để tiêu diệt lăng quăng.

Đây là đợt cao điểm nhằm tuyên truyền người dân loại bỏ các vật dụng có thể gây đọng nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi truyền nhiễm khi mùa mưa đến. Qua đó, huy động toàn thể cộng đồng tích cực tham gia diệt lăng quăng, chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết; làm giảm tỷ lệ mắc và khống chế không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch. Đồng thời, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Zika, khoanh vùng và xử lý triệt để dịch xảy ra. Cũng theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm nay trên địa bàn xã Mỹ Lâm đã xảy ra 14 ca sốt xuất huyết. Tập trung chủ yếu ở các ấp Tân Điền, ấp Hưng Giang và ấp Mỹ Hưng.

phat to roi.jpg

Cán bộ phát tờ rơi và hướng dẫn cho người dân cách phòng trừ dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM