Ngày hội văn hóa đọc và tiếp nhận “Tủ sách lớp em” tại huyện Hòn Đất
(14:36 | 08/11/2017)

         Ngày 04/11, tại Trường Tiểu học Mỹ Lâm 1, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với huyện Hòn Đất tổ chức Ngày hội văn hóa đọc và tiếp nhận “Tủ sách lớp em” từ Phoenix Foundation - Quỹ Phượng Hoàng trao tặng. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện Hòn Đất, nhà tài trợ và hơn 700 học sinh cùng phụ huynh, cán bộ, giáo viên của huyện Hòn Đất tham dự.

Docsach-01B.jpg 

Đại diện các trường học của huyện Hòn Đất nhận sách từ nhà tài trợ.

 

          Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi của học sinh, với nhiều nội dung sinh hoạt phong phú, hấp dẫn khích lệ tinh thần học tập tốt, khuyến khích các em đam mê đọc sách. Theo đó, nhiều điểm đọc sách bố trí trên sân trường thiết kế đẹp mắt, giới thiệu những quyển sách phù hợp với lứa tuổi học sinh. Chương trình giao lưu, tìm hiểu về sách, phương pháp đọc, lợi ích của việc đọc sách, thói quen đọc sách lồng ghép với những câu chuyện hay lấy ra từ sách tạo ấn tượng đẹp với giáo viên và học sinh.


         Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo chia sẻ: “Tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm tạo điểm nhấn ấn tượng, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho học sinh với mong muốn nó lan tỏa đến các trường học trong tỉnh và cộng đồng xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống. Khuyến khích học sinh đọc nhiều sách hay không những nâng cao kiến thức trong học tập mà còn giúp các em phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người.”

 

Docsach-02B.jpg

Thư viện xanh Trường Tiểu học Mỹ Lâm 1.

 

        Tại Ngày hội văn hóa đọc, nhà tài trợ Phoenix Foundation – Quỹ Phượng Hoàng trao tặng 376 “Tủ sách lớp em” cho 49 trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện Hòn Đất, với mỗi tủ sách có từ 60 đầu sách trở lên. Được biết, trong hoạt động này ở tỉnh Kiên Giang, đến tháng 11/2017, Phoenix Foundation - Quỹ Phượng Hoàng đã tổ chức hoạt động giao lưu, tặng “Tủ sách lớp em” cho học sinh các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, An Minh, Phú Quốc, Kiên Hải và thị xã Hà Tiên gần 1.100 tủ sách, với hơn 66.000 đầu sách, trị giá trên 1 tỷ đồng. Qua đó, góp phần cùng với các trường tiểu học và trung học cơ sở ở những địa phương này xây dựng những “Thư viện xanh”, phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh./.

Lê Huy Hải (http://vanphong.kiengiang.gov.vn)