Hơn 170 học viên tham gia lớp tập huấn PCCC rừng
(16:20 | 28/11/2017)

Ngày 28/11, Hạt kiểm lâm huyện Hòn Đất phối hợp với Sư đoàn bộ binh 4, Quân Khu 9 tổ chức kỳ lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2017.

PCCC Kiem lam.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC rừng.

Tham gia có hơn 170 học viên là cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn bộ binh 4, Lâm trường 422 và lực lượng tổ, đội dân phòng xã Bình Sơn. Trong thời gian một ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy, chữa cháy được sửa đổi, bổ sung năm 2013; Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004; Nghị định số 09, ngày 16/01/2006 của Chính phủ quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; Nghị định số 157 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Ngoài ra, các học viên còn được triển khai, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy và chữa cháy rừng như: Xây dựng đường băng cản lửa, tổ chức đốt chặn, đào rãnh ngăn cháy ngầm…Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy rừng để vận dụng vào thực tiễn tại địa phương, đơn vị một cách hiệu quả. Đồng thời, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về rừng do cháy gây ra. Kết thúc lớp tập huấn, Hạt kiểm lâm huyện cũng đã thông qua nội dung kịch bản tình huống cháy rừng giả định để phân tích, xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN