130 tân binh lên đường nhập ngũ
(09:47 | 05/03/2018)
          Sáng ngày 3/3, cùng với các địa phương trong tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 130 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018. Đến dự có Đại tá Trần Ngọc Diệp - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCHTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh cùng đại diện các sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân.

Năm nay công tác khám, tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ở huyện Hòn Đất đặc biệt quan tâm. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ. Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự huyện còn cử cán bộ chuyên môn phụ trách địa bàn kịp thời, giám sát, giúp đỡ để các địa phương thực hiện đúng quy trình. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, huyện Hòn Đất tập trung tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên nhận thức sâu sắc về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của dân tộc và quê hương, cổ vũ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch trong đợt giao quân này, huyện Hòn Đất sẽ tiếp nhận và giao 130 tân binh cho các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 và Công an tỉnh. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn nên hầu hết tân binh đều đạt chất lượng cao về chính trị, sức khoẻ và trình độ văn hoá. Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Trương Văn Minh đã biểu dương những thành tích mà thanh niên Hòn Đất đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cũng mong muốn các thanh niên trúng tuyển trong đợt này luôn ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tu dưỡng đạo đức phấn đấu trở thành quân nhân gương mẫu trong quân đội nhân dân Việt Nam.

IMG_1448.jpg

Đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao nhận quân

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác giao nhận quân năm 2018 của huyện Hòn Đất đã thành công tốt đẹp, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy phẩm chất cao đẹp của người lính “bộ đội cụ Hồ”.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN