Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hòn Đất phát huy hiệu quả sản xuất theo hướng tập thể

(16:33 | 06/09/2018)

Trong khi nhiều hộ dân phải vất vả huy động mọi nguồn nhân lực để chóng chọi với lũ lớn thì gần 700ha lúa và hoa màu của Hợp tác xã Thái Hưng và Tổ hợp tác Thái Tiến, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất vẫn đang được bảo vệ an toàn, phát triển tốt, hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

• Kiên Giang hội thảo giống lúa cao sản vụ hè thu năm 2018

(09:37 | 31/08/2018)

Ngày 29-8, Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp Kiên Giang tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa cao sản vụ Hè Thu năm 2018, tại Trại Giống nông nghiệp xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Đến dự hội thảo có đại diện các đơn vị của: Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Cà Mau, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

• Đại hội thường niên HTX dịch vụ nông nghiệp ấp Cây Chôm

(10:17 | 09/08/2018)

Sáng 2/8, Uỷ ban nhân dân xã Lình Huỳnh tổ chức đại hội thường niên hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm. Đến dự, có ông Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

• Xuống giống trên 55% diện tích đất canh tác

(10:28 | 29/05/2018)

Sau khi thu hoạch dứt điểm vụ lúa đông xuân 2017 -2018, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hòn Đất đã khẩn trương cải tạo lại đồng ruộng để tiến hành gieo sạ vụ lúa hè thu theo đúng lịch thời vụ khuyến cáo của ngành chuyên môn.

• Sơn Kiên tổng kết hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi

(15:47 | 20/04/2018)

Xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất tổng kết vụ lúa Đông Xuân năm 2017 - 2018 và triển khai phương hướng sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 của Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi, ấp Tà Lóc. Đến dự có ông Phạm Thanh Văn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất.

• Hòn Đất tập trung thả nuôi tôm

(10:27 | 18/04/2018)

Bên cạnh thế mạnh về cây lúa, các xã ven biển trên địa bàn huyện Hòn Đất còn xác định nuôi trồng thủy sản là một trong những khâu đột phá để phát triển kinh tế. Nhằm đảm bảo thả nuôi đúng lịch thời vụ, các ngành chuyên môn huyện Hòn Đất phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, nhằm hứa hẹn một vụ mùa đầy thắng lợi.

• Tập trung xây dựng hợp tác xã trồng hoa màu

(15:10 | 21/03/2018)

Để giúp bà con nông dân trồng rau màu giảm bớt chi phí đầu tư, nâng cao thu nhập và đầu ra ổn định, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất yêu cầu các ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện mô hình sản xuất theo hướng tập thể.

• Nông dân Hòn Đất phấn khởi, vì trúng mùa được giá!

(09:19 | 20/03/2018)

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hòn Đất đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa Đông xuân năm 2017-2018 trong tâm trạng vui mừng, phấn khởi vì “Trúng mùa, được giá”.

• Hiệu quả từ nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp vùng ven biển

(08:53 | 14/12/2017)

Nông dân ven biển xã Bình Giang và Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng công nghiệp đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, không chỉ góp phần phát triển kinh tế từng hộ gia đình, mà còn giữ được diện tích rừng phòng hộ, chống sạt lở đê biển.

• Nghề Nắn lò đất khu phố Đầu Doi (Xóm Lò), thị trấn Hòn Đất

(09:44 | 03/11/2017)

Không biết tự bao giờ vùng đất hợp lưu giữa hai con sông Nam Thái và Rạch Giá, Hà Tiên được gọi là xóm Lò (nay là khu phố Đầu Doi, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, Kiên Giang).