Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Sẵn sàng cho Lễ Giỗ tổ Vua Hùng năm 2018

(15:38 | 19/04/2018)

Cứ vào các ngày Mùng 8, Mùng 9 và Mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ giỗ Tổ Vua Hùng theo nghi thức truyền thống. Qua đó, nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc tiền bối có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ ra sức học tập, lao động, sáng tạo góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên đến thời điểm này mọi công việc đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho lễ giỗ Tổ diễn ra.

• Lãnh đạo huyện thăm chúc tết các chùa Khmer

(10:07 | 16/04/2018)

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện Hòn Đất tổ chức đoàn dân quân chính đảng do đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các chùa Ranh Hạt và Giồng Kè, xã Bình Giang.

• 98 hộ dân được nhận bò sinh sản

(16:48 | 02/04/2018)

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình cho vay bò cái giống sinh sản tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ bàn giao bò cái giống sinh sản cho 98 hộ nông dân ở 2 xã Thổ Sơn và Bình Giang.

• Tuổi trẻ Hòn Đất ra quân ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính

(16:39 | 02/04/2018)

Ngày 31-3-2018 tại 03 điểm gồm: xã Mỹ Thuận, Sơn Kiên và thị trấn Sóc Sơn, đoàn viên, thanh niên Hòn Đất đã tham gia chương trình Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính giúp người dân năm 2018

• Tứ năm 2013-2017: Xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp

(09:03 | 29/03/2018)

Ngày 26/3, ông Trần Văn Mứng – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện các Sơ, ngành chuyên môn đã có buổi làm việc với Ủy Ban nhân dân huyện Hòn Đất về công tác triển khai và thực hiện Luật Quảng cáo từ năm 2013 đến năm 2017 trên địa bàn. Dự và tiếp Đoàn giám sát có đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất.

• 300 người nghèo, cận nghèo được nhận quà

(16:24 | 23/03/2018)

Thông qua sự vận động của Hội phụ nữ thị trấn Hòn Đất, Đoàn từ thiện thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  vừa đến thăm và tặng 300 suất quà cho người nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

• Đoàn thanh niên xã Sơn Bình: Ra mắt tổ hợp tác thanh niên nuôi bò sinh sản

(15:25 | 21/03/2018)

Nhằm xây dựng mô hình làm kinh tế hiệu quả trong đoàn viên thanh niên và quần chúng Nhân dân, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho đoàn viên thanh niên và nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Ngày 20/3/2018, được sự hướng dẫn và chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, Đoàn xã Sơn Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt “Tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò sinh sản” tại ấp Mương Kinh – xã Sơn Bình – huyện Hòn Đất. Tổ hợp tác gồm có 05 thành viên đều là đoàn viên thanh niên và nông dân ở ấp Mương Kinh tham gia. Hiện tại 05 thành viên trong tổ có 13 con bò với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

• Huyện đoàn Hòn Đất tổ chức ngày Đoàn viên năm 2018

(15:17 | 21/03/2018)

• Xoay vòng vốn theo mùa vụ giúp chị em khá, giàu

(10:47 | 09/03/2018)

Chi hội Phụ nữ ấp Số 8, xã Sơn Kiên (Hòn Đất) hiện không còn hội viên thuộc diện nghèo, trong đó một số hộ gia đình có kinh tế khá giả. “Bí quyết” làm nên sự khởi sắc này chính là tinh thần đoàn kết, sẻ chia của chị em phụ nữ trong ấp thông qua câu lạc bộ “Xoay vòng vốn theo mùa vụ” (XVVTMV).

• Niềm vui của người dân vùng sâu

(08:05 | 02/02/2018)

Trong những ngày giáp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức khánh thành cây cầu bê tông An Lộc, bắc qua kênh KD3, thuộc địa phận ấp Sơn Bình. Đến dự và cắt băng khánh thành có ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hòn Đất.