Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hòn Đất: Sau 2 năm xây dựng kết cấu hạ tầng nông nghiệp

(17:01 | 04/07/2018)

Nhiều năm qua, công tác thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp đồng bộ, gắn với xây dựng nông thôn mới đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Hòn Đất quan tâm lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả rõ rệt. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên đáng kể.

• Mỹ Lâm thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

(14:18 | 15/05/2018)

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất đã tích cực triển khai nhiều mô hình, câu lạc bộ nhằm huy động sự tham gia của các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng dân cư, góp phần giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian qua.

• Mỹ Thái huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới

(15:12 | 03/05/2018)

Thưa quí vị và các bạn! Xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, nhà nước. Chính vì thế, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đã đề ra mục tiêu, lộ trình cụ thể, quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí vào cuối năm 2018.

• Hòn Đất khánh thành cây cầu liên xã

(09:29 | 23/04/2018)

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Giang, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ khánh thành cây cầu Kênh Trục Một, thuộc địa phận ấp Láng Cơm, xã Bình Giang.

• Xã Mỹ Phước tập trung xây dựng Nông thôn mới

(09:39 | 10/04/2018)

Ngày 9/4, Ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Đảng bộ và chính quyền xã Mỹ Phước về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

• Hội thảo đầu bờ cánh đồng mẫu lớn

(16:43 | 02/04/2018)

Sáng 2/4, Trạm Khuyến nông huyện Hòn Đất tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện dự án Cánh đồng mẫu lớn đáp ứng vùng nguyên liệu và ứng phó biến đổi khí hậu, vụ Đông Xuân 2017 - 2018 tại ấp Sơn An, xã Nam Thái Sơn.

• Nhiều hộ dân có nước sạch sử dụng trong mùa khô

(23:07 | 13/03/2018)

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Giáo xứ Tân Lập, ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất đầu tư hơn 100 triệu đồng để lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cung cấp miễn phí cho người dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

• Xã Mỹ Thái phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2018

(17:24 | 29/01/2018)

Sáng ngày 24/01, ông Trương Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện cùng các cơ quan chuyên môn huyện Hòn Đất đã có buổi làm việc với xã Mỹ Thái về công tác xây dựng nông thôn mới của xã.

• Xã Mỹ Thái huy động sức dân xây dựng giao thông nông thôn

(14:41 | 27/11/2017)

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng giao thông nông thôn. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

• Hòn Đất xây dựng hạ tầng nông thôn đồng bộ

(08:35 | 16/11/2017)

Huyện Hòn Đất đang nỗ lực xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thức sản xuất hợp lý.