Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hòn Đất tăng cường bảo vệ rừng phòng hộ ven biển

(15:02 | 21/09/2018)

Nhằm bảo vệ tốt diện tích rừng phòng hộ ven biển, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất chỉ đạo các ngành chức năng và các xã, thị trấn tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức của người dân cùng chung tay bảo vệ và quản lý rừng đạt hiệu quả cao nhất.

• Hòn Đất tiếp nhận một cá thể quý hiếm

(15:11 | 30/08/2018)

Ngày 29/8, lực lượng kiểm lâm huyện Hòn Đất cùng đại diện chính quyền xã Thổ Sơn tiến hành tiếp nhận một cá thể quý hiếm (khỉ mặt đỏ) về thả nuôi tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me, thuộc xã Thổ Sơn.

• Hòn Đất triển khai nhiều biện pháp phòng chống lũ 2018

(10:31 | 09/08/2018)

Hòn Đất là huyện có diện tích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản tương đối lớn. Trong đó, có nhiều diện tích lúa, hoa màu đang nằm ở khu vực trũng, thấp thuộc vùng Tứ giác Long xuyên có nguy cơ bị ảnh hưởng cao nếu lũ về sớm. Chính vì thế, công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với lũ là biện pháp cấp bách, được huyện Hòn Đất khẩn trương thực hiện.

• Xã Mỹ Hiệp Sơn chủ động phòng chống thiên tai

(07:37 | 12/06/2018)

Nhằm chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các cấp ủy, chính quyền, đòan thể xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra.

• Phụ nữ Hòn Đất hưởng ứng Bảo vệ môi trường

(16:32 | 08/06/2018)

Sáng ngày 6/6, Tại xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân “THáng hành động vì môi trường” và các hoạt động “Hưởng ứng ngày môi trường thế giới”, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ny lon”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thu Nhanh – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất cùng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện.

• Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường

(10:37 | 15/03/2018)

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường từ việc vứt bừa bãi vỏ chai,  bao bì thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng của bả con nông dân đang diễn ra rất phức tạp. Mặc dù, các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương đã đưa ra những khuyến cáo về mối nguy hại đến sức khỏe con người. Thế nhưng, do thói quen mà nhiều hộ nông dân ít quan tâm trong quá trình xử lý và đây thực sự đang trở thành vấn đề báo động ở khu vực nông thôn. Để từng bước khắc phục vấn đề này, mới đây các ngành chuyên môn huyện Hòn Đất tiến hành thực hiện mô hình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, góp phần nâng cao nhận thức của bà con nông dân ở địa phương.

• Đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình phòng, chống lũ, bảo vệ sản xuất tại huyện Hòn Đất

(15:46 | 08/09/2017)

Sáng ngày 7/9/2017, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Mai Anh Nhịn-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống lũ tại huyện Hòn Đất.

• Xã Mỹ Lâm đồng loạt triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vào mùa mưa

(15:23 | 28/06/2017)

Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, Zika lần thứ 7, năm 2017, Trạm Y tế xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất vừa triển khai đồng loạt Chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn 7 ấp

• Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

(08:38 | 13/06/2017)

Sáng 08/6, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017 tại xã Sơn Bình, với chủ đề “đa dạng sinh học và du lịch bền vững”; Ngày Môi trường thế giới mang chủ đề “sống hài hòa với thiên nhiên”.

• Thanh niên Hòn Đất ra quân trồng cây xanh bảo vệ môi trường

(10:18 | 17/08/2016)

Sáng ngày 13/8/2016, Huyện đoàn Hòn Đất, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với UBND xã Sơn Bình tổ chức Lễ phát động Trồng cây xanh bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.