Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Xã Mỹ Hiệp Sơn chủ động phòng chống thiên tai

(07:37 | 12/06/2018)

Nhằm chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các cấp ủy, chính quyền, đòan thể xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra.

• Phụ nữ Hòn Đất hưởng ứng Bảo vệ môi trường

(16:32 | 08/06/2018)

Sáng ngày 6/6, Tại xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân “THáng hành động vì môi trường” và các hoạt động “Hưởng ứng ngày môi trường thế giới”, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ny lon”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thu Nhanh – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất cùng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện.

• Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường

(10:37 | 15/03/2018)

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường từ việc vứt bừa bãi vỏ chai,  bao bì thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng của bả con nông dân đang diễn ra rất phức tạp. Mặc dù, các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương đã đưa ra những khuyến cáo về mối nguy hại đến sức khỏe con người. Thế nhưng, do thói quen mà nhiều hộ nông dân ít quan tâm trong quá trình xử lý và đây thực sự đang trở thành vấn đề báo động ở khu vực nông thôn. Để từng bước khắc phục vấn đề này, mới đây các ngành chuyên môn huyện Hòn Đất tiến hành thực hiện mô hình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, góp phần nâng cao nhận thức của bà con nông dân ở địa phương.

• Đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình phòng, chống lũ, bảo vệ sản xuất tại huyện Hòn Đất

(15:46 | 08/09/2017)

Sáng ngày 7/9/2017, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Mai Anh Nhịn-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống lũ tại huyện Hòn Đất.

• Xã Mỹ Lâm đồng loạt triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vào mùa mưa

(15:23 | 28/06/2017)

Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, Zika lần thứ 7, năm 2017, Trạm Y tế xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất vừa triển khai đồng loạt Chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn 7 ấp

• Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

(08:38 | 13/06/2017)

Sáng 08/6, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017 tại xã Sơn Bình, với chủ đề “đa dạng sinh học và du lịch bền vững”; Ngày Môi trường thế giới mang chủ đề “sống hài hòa với thiên nhiên”.

• Thanh niên Hòn Đất ra quân trồng cây xanh bảo vệ môi trường

(10:18 | 17/08/2016)

Sáng ngày 13/8/2016, Huyện đoàn Hòn Đất, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với UBND xã Sơn Bình tổ chức Lễ phát động Trồng cây xanh bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

• V/v tháo dỡ các đập ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt mùa khô năm 2016

(09:11 | 04/07/2016)

• Hòn Đất ra quân bảo vệ môi trường

(07:58 | 18/05/2016)

Ngày 15/5/2016, tại trường Trung học phổ thông Sóc Sơn, Huyện đoàn Hòn Đất phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ ra quân bảo vệ môi trường với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

• Sư đoàn Bộ binh 4 chia sẻ nước ngọt với người dân vũng nhiễm mặn

(09:35 | 13/05/2016)

Để chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị mặn xâm nhập nhiều ngày qua, Phòng Hậu cần Sư đoàn Bộ Binh 4,  Quân Khu 9 đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hòn Đất để mang những giọt nước nghĩa tình đến tận các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đang bị khang hiếm nước ngọt như Lình Huỳnh, Thổ Sơn, Bình Giang, Bình Sơn... nhằm phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người dân địa phương.