• Hòn Đất tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống ma tuý học đường

(15:24 | 01/12/2020)

Thực hiện “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và Kế hoạch tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội năm 2020, Huyện Đoàn Hòn Đất đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh Xã hội huyện tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma tuý, bao lực học đường huyện Hòn Đất năm 2020” tại Trường trung học phổ thông Hòn Đất.

• Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao tặng quà cho thiếu nhi tại huyện Hòn Đất

(15:16 | 01/12/2020)

Hội đồng đội Trung ương chọn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang làm nơi tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Cùng em đến trường”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đánh đấu chặn đường 10 năm giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2011 - 2020. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương. Đồng chí Trương Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cùng 150 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, học sinh, các thầy cô giáo tiêu biểu.

• Xanh, sạch, đẹp từ những câu lạc bộ cựu chiến binh bảo vệ môi trường

(15:05 | 01/12/2020)

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội, đòi hỏi sự chung tay, vào cuộc của tất cả các tầng lớp nhân dân. Trước tình hình đó, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Hòn Đất đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên xây dựng các mô hình, câu lạc bộ liên quan đến bảo vệ môi trường, từng bước giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí số 17 trong xây dựng nông thôn mới.

• Cụm thi đua số 9 trao quà cho gia đình chính sách

(14:55 | 01/12/2020)

Nằm trong chuỗi hoạt động năm 2020, Cụm thi đua số 9 của Văn phòng đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng và Kiên Giang đã tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích lịch sử - Thắng Cảnh Hòn Đất, thuộc xã Thổ Sơn. Tham gia có bà Nguyễn Thị Kim Bé – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và ông Đỗ Văn Tân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất.

• Xã Mỹ Thuận tập trung phát triển rau màu

(17:31 | 27/11/2020)

Đồng chí Trương Văn Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa đến khảo sát thực tế tình hình những mô hình sản xuất này theo hướng căn cơ, bền vững trên địa bàn xã Mỹ Thuận

• Đổi rác thải nhựa lấy quà - nâng cao nhận thức của người dân bảo vệ môi trường

(17:11 | 27/11/2020)

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc không sử dụng các sản phẩm từ nhựa để bảo vệ môi trường. Xã đoàn Mỹ Thái phối hợp cùng các trường học  tổ chức chương trình “đổi rác thải nhựa lấy quà”.

• Cử tri Hòn Đất mong muốn sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

(08:37 | 25/11/2020)

Ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm: ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân Sách Quốc hội và bà Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng trường dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn huyện.

• Mỹ Hiệp Sơn huy động sức dân chăm lo cho dân

(09:05 | 23/11/2020)

Với đặc thù là địa phương có nhiều kênh gạch chằng chịt, nên việc xây dựng cầu, làm đường giao thông nông thôn ở xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, để thực hiện những công trình này đòi hỏi cần phải có nguồn đầu tư kinh phí lớn. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị và sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp Nhân dân.

• Hòn Đất họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

(08:56 | 23/11/2020)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất vừa tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Đến dự có đồng chí Trương Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Đỗ Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

• Hòn Đất tổ chức giải cờ vua thiếu niên, nhi đồng lần thứ III – Năm 2020

(16:56 | 17/11/2020)

Nhà thiếu nhi huyện Hòn Đất phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “Giải cờ vua”  dành cho thiếu niên, nhi đồng huyện Hòn Đất lần thứ III - năm 2020.