• Hội nghị Ủy viên UBND huyện mở rộng sơ kết quý I năm 2019

(23:14 | 26/03/2019)

Ngày 25/3/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019 gắn với triển khai Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

• Hòn Đất họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3

(22:33 | 26/03/2019)

Chiều qua ngày 25.3, Huyện đoàn Hòn Đất đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm  88 năm Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và tuyên dương gương cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu huyện Hòn Đất năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất; đồng chí Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện cùng hơn 120 đoàn viên thanh niên ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn Hòn Đất qua các thời kỳ về tham dự.

• Hòn đất chủ động phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

(16:35 | 19/03/2019)

Hiện nay, tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, đã xuất hiện và lây lan nhanh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Để chủ động trong việc ngăn chặn, phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh, huyện Hòn Đất chỉ đạo các ngành chuyên môn triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mắc dịch bệnh đối với vật nuôi trên địa bàn huyện.

• Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại thị trấn Hòn Đất

(16:51 | 15/03/2019)

Chiều ngày 13/3, đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng một số cơ quan, ban ngành cấp huyện có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Hòn Đất về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội các tháng đầu năm 2019.

• Huyện Hòn Đất tiếp và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

(11:29 | 08/03/2019)

Ngày 06/3, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức tiếp và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ, do GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ làm Trưởng đoàn cùng Quý thầy cô lãnh đạo các khoa của Trường; đến tham dự có đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Xuân Niệm, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và các đồng chí đại diện các sở ngành có liên quan.

• Hòn Đất chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô 2019

(09:07 | 04/03/2019)

Hiện nay đang bước vào đầu mùa khô, ban ngày thời tiết nắng nóng gay gắt, tìm ẩn nguy cơ cháy rừng là rất cao, nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy, Hạt kiểm lâm huyện Hòn Đất đã kết hợp với chính quyền địa phương, các chủ rừng tăng cường tuyền truyền, thực hiện nhiều biện pháp quản lý nhằm chủ động ứng phó, bảo vệ tài nguyên rừng, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản cho cháy gây ra.

• Xã Mỹ Hiệp Sơn huyện Hòn Đất khánh thành cầu kênh 9,5

(15:20 | 25/02/2019)

Sáng ngày 23/02, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Kinh Chín Rưỡi, bắc qua sông Ba Thê. Đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ; đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trương Văn Thắng – Giám đốc Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng đại diện cho đơn vị tài trợ; ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất; đồng chí Bùi Thị Mến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng lãnh đạo xã Mỹ Hiệp Sơn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến dự.

• Hòn Đất chủ động bảo vệ lúa Đông Xuân

(09:14 | 19/02/2019)

Trong những ngày qua, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch lớn. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để các loại sâu rầy và dịch bệnh gây hại trên lúa phát triển, nhất là giai đoạn lúa từ đòng trổ đến chín. Trước tình hình đó, huyện Hòn Đất chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn thành lập Tổ chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, nhằm kịp thời xử lý phòng trừ dịch bệnh, sâu, rầy gây bảo vệ tốt diện tích lúa Đông xuân 2018-2019.

• Lãnh đạo huyện Hòn Đất thăm doanh nghiệp, hợp tác xã dịp đầu năm Kỷ Hợi 2019

(09:09 | 19/02/2019)

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã đến thăm một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Trong đó đã đến thăm, làm việc trực tiếp tại Hợp tác xã Vinacam Hòn Đất, xã Nam Thái Sơn.

• Huyện Hòn Đất tổ chức họp báo đầu xuân Kỷ Hợi 2019

(15:16 | 12/02/2019)

Sáng ngày 11/02 (tức ngày Mùng 7 Tết âm lịch), Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức họp báo đầu xuân ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.